Là dịch vụ cung cấp giao thức MQTT (MQ Telemetry Transport) được xây dựng trên nền tảng máy chủ MQTT mã nguồn mở phổ biến và có khả năng mở rộng với hiệu suất cao: kết nối 100 triệu thiết bị IoT trong 1 cụm với độ trễ 1ms; di chuyển và xử lý hàng triệu tin nhắn MQTT mỗi giây.
ESP32, vi điều khiển lõi kép của Espressif Systems với wifi và bluetooth tích hợp, là thành phần quan trọng trong Internet of Things (IoT) - nền tảng cho phép kết nối các thiết bị qua internet giúp việc trao đổi thông tin diễn ra một cách nhanh nhất.
EMQX cung cấp giao thức MQTT tác động tới vi điều khiển của Espressif Systems, là thành phần chính cấu tạo xe máy điện; nhờ đó kích hoạt xe điện để người dùng có thể sử dụng.
Bluetooth Low Energy (BLE) - là một công nghệ mạng không dây tiêu thụ rất ít năng lượng, dùng để kết nối các thiết bị với nhau ở khoảng cách xa hơn. BLE ra đời mang lại những hiệu quả tối ưu cho người dùng và được ứng dụng một cách rộng rãi trong các thiết bị công nghệ thông minh. Thông qua BLE, người dùng MetaXe có thể sử dụng app để lựa chọn, đặt xe, mở khóa xe… từ khoảng cách xa một cách tiện lợi.
GPS - Global Positioning System hay còn gọi là hệ thống định vị toàn cầu hoặc hệ thống xác định vị trí được tạo nên bởi các vệ tinh nhân tạo. MetaXe ứng dụng GPS để định vị vị trí xe máy điện trên app. Nhờ vậy, người dùng dễ dàng xác định và lựa chọn xe ở nơi gần nhất.
Firmware Over-The-Air (FOTA) là một công nghệ quản lý phần mềm di động (MSM). Firmware Over-The-Air (FOTA) có vai trò quan trọng đối với quản lý các ứng dụng di động trong các dự án của Metaway Tech.